Xử lý nước thải chế biến hải sản
Thành phần và nồng độ các chất ô nhiễm cơ bảng chi thiết theo bảng sau:
STT |
THÔNG SỐ Ô NHIỄM
|
ĐƠN VỊ
|
GIÁ TRỊ
|
1 |
pH |
- |
7.1 – 7.3 |
2 |
BOD5 |
Mg/L |
1000 – 1800 |
3 |
COD |
Mg/L |
1500 – 2000 |
4 |
SS |
Mg/L |
382 – 452 |
5 |
Dầu mỡ động thực vật |
Mg/L |
350 |
6 |
Tổng Nitơ |
Mg/L |
150 |
7 |
Tổng Phot pho |
Mg/L |
30 |
(Nguồn: Nước thải đầu vào hệ thống xử lý nước thải chế biến cá công ty QVD– Đồng Tháp)
NHẬN XÉT: Nước thải chế biến thủy sản với đặc trưng là hàm lượng BOD cao (chất ô nhiễm hữu cơ có thể phân hủy bằng sinh học) gấp 20 đến 40 lần Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải chế biến thủy sản, giết mổ. Hàm lượng COD gấp hơn 20 lần. Hàm lượng dầu mỡ và nitơ cao.
Các tin khác